วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2554

การแต่งกายคนอ้วนการแต่งกายของคนอ้วนนั้นมีหลายแบบ หลายสไตล์ และคนอ้วนนั้นมีรูปร่างอ้วนหลายแบบ เริ่มตั้งแต่คนอวบ ไปจนถึงคนอ้วนมาก ดังนั้นหากรู้วิธีในการเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับคนอวบไปจนถึงเสื้อผ้าคนอ้วน ได้ จะทำให้เรามั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้นเป็นอย่างมาก เช่น
คนอ้วนที่มีรูปร่างอ้วน - เตี้ย
หากไม่ต้องการให้ดูคอสั้นมากขึ้นเนื่องจากคนอ้วนลำคอมักจะสั้น ควรเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนที่เป็นคอวีจะทำให้คอดูยาวขึ้น จะช่วยเพิ่มความยาวของใบหน้าและควรหลีกเลี่ยงเสื้อคนอ้วนที่มีคอสูงปิดคอ
เพราะจะยิ่งทำให้ดูคอตันและหน้าใหญ่ขึ้น และทำให้ดูอึดอัดเมื่อมองค่ะ
ควรเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนที่มีลายตั้ง หรือถ้าเป็นลายดอกหรือลายอื่น ๆ ก็ให้เป็นลายเล็กๆ
ในการเลือกชุดเดรสหรือชุดราตรีคนอ้วนนั้น ถ้าจะให้ดูสวยสง่าอาจหาชุดราตรีคนอ้วนแบบชุดแซกเกาะอก เลี่ยงที่จะเลือกใส่ชุดราตรีหรือชุดแซกที่ฟองน้ำเสริมไหล่หรือมีไหล่ตั้ง เด็ดขาดยิ่งทำให้ดูตันมากค่ะ
ถ้าจะให้เหมาะก็ไม่ควรเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนประเภทเป็นชุดคนอ้วนติดกัน อาจหาเป็นเสื้อคนอ้วนแยกชิ้นกับกระโปรงหรือกางเกงสำหรับคนอ้วนเป็นสีเข้ม และเนื้อผ้าต้องไม่หนาค่ะ
ในการเลือกกระโปรงและกางเกงสำหรับคนอ้วนเตี้ยก็ให้เลือกแบบที่เรียบ ๆ แต่เน้นสีเข้มจะดีมากค่ะ

เสื้อผ้าที่จะเหมาะกับคนอ้วนที่มีช่วงสะโพกใหญ่
เสื้อผ้าคนอ้วนแบบประเภทเสื้อเอวลอยนั้นไม่เหมาะกับสาวสะโพกใหญ่เพราะจะยิ่งทำให้เป็นที่ดึงดูดสายตาตรงช่วงสะโพกยิ่งขึ้น
เนื้อผ้าของเสื้อผ้าสำหรับคนอ้วนประเภทนี้ก็ควรเป็นเสื้อผ้าคนอ้วนที่มีสี เข้มและทำจากเนื้อผ้านิ่ม ๆ ไม่หนาเกินไป ถ้าเป็นกระโปรงคนอ้วนจะมีลายก็ได้แต่ไม่ควรเป็นลายใหญ่ และไม่ควรเลือก
กระโปรง หรือกางเกงคนอ้วนที่ทรงคับติ้วเกินไปจะยิ่งเน้นความใหญ่ของสะโพก อาจหาเป็นกระโปรงทรงเอก็ได้ค่ะ แต่ถ้าต้องการใส่กระโปรงที่เข้ารูปก็ให้มีความยาวกระโปรงคลุมเข่าเพราะคน อ้วนจะมีหัวเข่าใหญ่ซึ่งแน่นอนว่าเราคงไม่อยากจะโชว์ใครแน่ค่ะ

สำหรับคนอ้วนที่มีหน้าอกใหญ่
ก่อนจะเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนตัวนอก ควรรู้เรื่องการเลือกบราหรือชุดชั้นในก็ควรเป็นบราไซส์ใหญ่ที่พอดีกับกับ ทรวงอกและควรมีโครงเสริมเพื่อจะได้พยุงทรงเอาไว้ ดูไม่หย่อนยาน
เสื้อคนอ้วนแบบที่มีปก หรือเสื้อคนอ้วนประเภทเสื้อคอวี ก็ควรเลือกใส่เพราะแบบเสื้อคนอ้วนเหล่านี้จะช่วยให้ทรวงอกดูเล็กลงได้ ทำให้ไม่เน้นจนเกินไปและควรหาเสื้อผ้าคนอ้วนที่มีสีเข้มช่วงท่อนบน และไม่ควรเป็นเสื้อคนอ้วนที่เป็นคอติดหรือเสื้อคอเต่า

เสื้อผ้าคนอ้วนที่เหมาะกับสาวไม่มีเอว หรือเอวใหญ่นั่นเอง
ไม่ควรเลือกเสื้อคนอ้วนที่เป็นแบบเสื้อที่คลุมสะโพกเ ช่น สูทสำหรับคนอ้วนหรือแจ็กเก็ตคนอ้วนที่ติดกระดุมซิปอย่างมิดชิด ควรหาเสื้อคนอ้วนหรือกระโปรงหรือกางเกงคนอ้วนที่แยกชิ้นกัน อาจช่วยได้ถ้าเอาชายเสื้อทับและคาดเข็มขัด ซึ่งสามารถทำให้แลดูว่าเรามีเอวได้

สำหรับคนอ้วนที่มีไหล่แคบ
จะช่วยได้มากหากเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนที่มีฟองน้ำที่ไหล่ หรือชุดคนอ้วนที่เป็นไหล่ตั้งจะช่วยเสริมให้เราดูสง่ามากขึ้นและดูไหล่ตั้ง ขึ้น

เสื้อผ้าคนอ้วนสำหรับสาวต้นขาใหญ่
ควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงคนอ้วนที่คับจนเกินไป หรือกางเกงคนอ้วนที่ทำจากผ้ายืดจะเน้นและรัดทำให้เห็นต้นขาที่ใหญ่มากขึ้น และไม่ควรเลือกกางเกงคนอ้วนหรือกระโปรงคนอ้วน แบบขาสั้น
ควรสวมกระโปรงย้วยหรือกระโปรงจีบรอบตัว ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้านิ่มๆ พลิ้วๆ ก็เหมาะค่ะ

เพียง เท่านี้คุณก็สามารถเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนให้เหมากับตัวคุณและรูปร่างซึ่งจะทำ ให้เรามั่นใจและสนุกไปกับแฟชั่นคนอ้วนที่มีให้เลือกมากมายโดยไม่ดูเคอะเขินค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น